Đau khớp ngón tay ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và đời sống hàng ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn đến nhiều bệnh về cơ xương khớp nguy hiểm hơn như viêm khớp, thoái hóa khớp.

1. Chữa đau khớp ngón tay với gừng và muối

Chữa đau khớp ngón tay với gừng và muối rất hiệu quả

Gừng có tính ấm, vì vậy nó có tác dụng làm giảm đau nhanh chóng, khi kết hợp cùng muối nóng hiệu quả trị bệnh tốt hơn.

Cách làm: Thái gừng thành những lát mỏng, sau đó cho vào chảo cùng muối rang lên, muối có tác dụng giữ hơi nóng hiệu quả. Sau khi rang xong cho hỗn hợp vào một chiếc khăn và chườm trực tiếp lên khớp tay đau. Bạn có thể dùng cách này mỗi ngày vào buổi tối.

2. Ngải cứu và muối nóng chữa đau khớp ngón tay hiệu quả

Ngải cứu và muối nóng chữa đau khớp ngón tay hiệu quả

Muối trắng và ngải cứu nóng được xem là cách chữa đau khớp ngón tay hiệu quả nhanh, an toàn và tiết kiệm nhất. Trong ngải cứu có các thành phần mà khi kết hợp cùng hơi nóng sẽ giúp cơn đau giãn ra, làm giảm bớt sự khó chịu.

Cách làm: Dùng 1 bó ngải cứu rửa sạch, cho vào rang tới khi hơi khô thì cho muối hạt to vào rang nóng. Đổ hỗn hợp vào chiếc khăn mỏng sau đó chườm trực tiếp lên phần khớp tay bị đau. Chườm liên tục, hết nóng thì cho vào rang nóng lên và dùng chườm lại khoảng 2 – 3 lần sẽ có hiệu quả rõ rệt.

3. Dùng lá lốt chữa đau khớp ngón tay khi trời lạnh

Dùng lá lốt chữa đau khớp ngón tay khi trời lạnh

Lá lốt là một loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, trong Đông y lá lốt được xem là vị thuốc tốt, chữa các bệnh liên quan tới cơ xương khớp hiệu quả.

Cách làm: Dùng 5 – 10g lá lốt khô (15 – 30g lá tươi) sắc cùng 2 bát nước, đến khi còn 1/2 bát thì tắt bếp, dùng uống trong ngày. Nên uống khi thuốc còn ấm và sau bữa ăn tối khoảng 30 phút. Uống liên tục trong vòng 10 ngày, dừng 3 – 4 ngày rồi uống tiếp tục để đạt được hiệu quả cao.

4. Cách chữa đau khớp ngón tay từ cỏ trinh nữ

Cách chữa đau khớp ngón tay từ cỏ trinh nữ

Cỏ trinh nữ được dùng như một vị thuốc trong Đông y, chuyên dùng để chữa trị các chứng bệnh xương khớp như đau nhức xương khớp, thấp khớp…

Cách làm: Rễ trinh nữ cắt nhỏ, tẩm rượu, sao cho thơm sau đó sắc cùng 400ml nước, đợi đến khi còn 100ml thì chia làm 2 lần uống trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu thành cao lỏng rồi pha cùng rượu để dùng dần rất tốt.

5. Chữa đau khớp ngón tay bằng mật ong và bột quế

Chữa đau khớp ngón tay từ mật ong và bột quế

Khi bị đau khớp tay, bạn có thể dùng mật ong và bột quế để giảm tình trạng viêm sưng đau. Đây là cách chữa đau khớp tay được nhiều thầy thuốc Đông y chữa hiệu quả.

Cách làm: Pha 2 thìa mật ong với 1 thìa nhỏ bột quế trong chút nước nóng, uống 2 lần mỗi ngày. Với mật ong và bột quế bạn có thể sử dụng hàng ngày, nếu uống thường xuyên bệnh viêm khớp mãn tính cũng có thể chữa khỏi.

Trên là những cách chữa đau khớp ngón tay cực kỳ hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên có thể áp dụng tại nhà, không ảnh hưởng sức tùy vào điều kiện bạn có thể chọn cho mình một trong những cách trên để chữa bệnh! Tuy vậy, với những trường hợp nặng bạn cần đến bác sĩ để thăm khám và điều trị kịp thời nhé!

Hải Hà