Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thiên niên kiện, đinh lăng, muối hạt và xương rồng là những bài thuốc rất hiệu quả được sử dụng từ rất lâu trong dân gian.

1. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thiên niên kiện

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thiên niên kiện rất hiệu quả 

Thiên niên kiện là cây có vị đắng, cay, hơi ngọt và là cây thuốc nam chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất tuyệt vời, giúp giảm đau, chống viêm nhiễm giúp xương khớp chắc khỏe hơn.

Cách thực hiện:

– Thân và rễ của cây đều có thể dùng làm thuốc được. Nên chọn những cây có thân, rễ già, to và cắt lấy rửa sạch sấy nhanh ở nhiệt độ dưới 50 độ C, sau đó loại bỏ vỏ và các rễ con. Tiếp tục phơi sấy cho đến khô.

– Lấy khoảng 10–12g dùng sắc lấy nước uống hoặc mài với rượu uống ngày uống 2 lần liên tục trong vòng 1 tháng sẽ thấy các triệu chứng đau nhức do thoát vị đĩa đệm khỏi dần. Có thể dùng ngoài bằng cách ngâm thiên niên kiện với rượu khoảng 10 ngày rồi dùng xoa bóp tại vùng bị thoát vị đĩa đệm sẽ thấy cải thiện bệnh hiệu quả nhất.

2. Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ đinh lăng

Chữa thoát vị đĩa đệm từ đinh lăng thực hiện liên tục 10 ngày sẽ thấy hiệu quả

Được mệnh danh là “cây sâm của người nghèo”, đinh lăng được biết tới với nhiều công dụng khác nhau như làm rau ăn gỏi cá, lợi tiểu, bồi bổ, giải độc. Dân gian thường dùng thân và cành để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

– Lấy 20 – 30gr thân cành đinh lăng khô sắc lấy nước, chia làm 3 lần/ngày. Ngoài ra có thể lấy 40g lá tươi giã nhuyễn, đắp vết thương hay chỗ sưng đau.

– Thực hiện liên tục trong vòng 10 ngày để thấy hiệu quả tốt hơn.

3. Chữa thoát vị đĩa đệm từ muối hạt và xương rồng

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng xương rồng và muối được nhiều người sử dụng

Muối hạt và xương rồng là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều người sử dụng và có hiệu quả tốt. Đây là bài thuốc vô cùng dễ thực hiện, hiệu quả lại cao giúp người bệnh giảm đau nhức xương khớp, giảm tình trạng viêm sưng.

Cách thực hiện:

– Chuẩn bị khoảng 2 cây xương rồng nhỏ, cắt khúc rồi cho vào 1 túi nilong đem đậm dập rồi rang cùng với muối hạt to cho nóng lên, cho tất cả vào một chiếc túi vải dùng chườm vào lưng vùng bị thoát vị đĩa đệm, thực hiện chườm khi nào thấy nguội thì tiếp tục rang nóng chườm khoảng 30 phút – 1 giờ là được.

Trên là các cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng thiên niên kiện, đinh lăng, muối hạt và xương rồng rất hiệu quả được nhiều người áp dụng. Kiên trì thực hiện kết hợp với việc tập luyện, vận động phù hợp sẽ mang lại kết quả cao.

Lan Anh