g>Nam giới thường ít quan tâm đến sức khỏe của mình và dễ mắc các bệnh về xương khớp, trong đó phổ biến hơn cả là đau lưng. Dưới đây là những nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới cần biết để phòng tránh.

1. Do béo phì

Béo phì cũng gây đau lưng

Những người béo phì thường bị đau lưng nhiều hơn những người khác. Nguyên nhân do cột sống phải chịu nhiều áp lực để nâng đỡ. Các mô cơ ở vùng lưng thường bị quá tải do hoạt động quá sức, về lâu về dài sẽ gây ra những cơn đau lưng.

2. Người mắc bệnh về thận

Mắc bệnh thận cũng gây đau lưng

Nam giới thường mắc các bệnh về thận nhiều hơn nữ giới, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng ở nam giới. Một số vấn đề về thận như sỏi thận, viêm thận gây ra những cơn đau nhức nhối chạy từ lưng xuống vùng hông, bụng và lan xuống vùng sinh dục.

3. Do lười vận động

Làm việc văn phòng, ngồi lâu gây dau lưng

Với những người làm công việc văn phòng có nguy cơ đau lưng hơn so với những công việc khác. Công việc văn phòng ít đi lại và phải ngồi thường xuyên, chưa kể nhiều người ngồi không đúng tư thế dẫn đến đau lưng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống và giảm khả năng lao động.

Trong khi đó, nam giới làm văn phòng hầu hết ngại đi lại và di chuyển và khó tránh khỏi việc đau lưng kéo dài.

4. Hút thuốc lá

Hút thuốc lá gây đau lưng

Hút thuốc lá không chỉ gây viêm phổi nó còn là nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng. Một lượng nicotin cao nạp vào cơ thể sẽ khiến xương khớp, cột sống, sụn đệm bị giảm chất dinh dưỡng, lão hóa nhanh và gây loãng xương, thoái hóa cột sống…

5. Quan hệ tình dục không đúng cách

Quan hệ tình dục không đúng cách gây đau lưng

Nam giới ít quan tâm tới việc quan hệ tình dục đúng cách thường quan hệ với cường độ, tư thế không phù hợp làm gân cốt, dây chằng, cơ bắp, vùng thắt lưng căng thẳng và gây đau lưng.

Quan hệ tình dục chung thủy 1 vợ 1 chồng, đều đặn, hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe của nam giới và phòng tránh được nhiều bệnh về xương khớp.

6. Chế độ ăn uống nghèo nàn

Thường xuyên ăn đồ ăn nhanh gây đau lưng

Ăn uống đối với nam giới tương đối đơn giản và không cầu kỳ như nữ giới. Nam giới có thể ăn bất kỳ thực phẩm nào và thường lựa chọn đồ ăn nhanh vì ngại nấu nướng. Đây chính là nguyên nhân cơ thể thiếu canxi, magie, phốt pho, kali… gây ra tình trạng loãng xương và gây đau lưng ở nam giới.

Cát Nguyệt