g>Viêm khớp cổ chân là căn bệnh mãn tính, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như sinh hoạt của người bệnh và gia đình.

Bên cạnh điều trị bằng Tây y, người bệnh có thể kết hợp với các bài thuốc điều trị viêm khớp cổ chân từ Đông y để đạt được hiệu quả tốt.

1. Bài thuốc “Độc hoạt tang ký sinh”

Bài thuốc độc hoạt tang ký sinh giúp điều trị viêm khớp cổ chân hiệu quả

Độc hoạt tang ký sinh là bài thuốc điều trị viêm khớp cổ chân hiệu quả, được nhiều danh y nổi tiếng khuyên dùng khi có vấn đề về viêm xương khớp.

– Chuẩn bị: Độc hoạt 12g, ngưu tất 12g, phòng phong 12g, đỗ trọng 12g, quế chi 8g, tang ký sinh 12g, tế tân 8g, sinh địa 12g, tần giao 8g, bạch thược 12g, đương quy 8g, cam thảo 6g, đảng sâm 12g, phục linh 12g.

– Cách dùng: Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 – 2 gói tùy tình trạng bệnh. Uống sau bữa ăn để đạt kết quả tốt. Liệu trình sử dụng từ 1 – 2 tháng. Nên nhắc lại sau 3 – 4 tháng tùy theo tình trạng bệnh.

2. Bài thuốc “Tọa cốt thống” dạng viên nén

Bài thuốc tọa cốt thống dạng viên nén cũng giúp điều trị viêm khớp cổ chân cực hay 

Tọa cốt thống là bài thuốc điều trị viêm khớp cổ chân hiệu quả mà hoàn toàn không mang lại tác dụng phụ. Đây là bài thuốc thảo dược thiên nhiên đã được bào chế sẵn với các vị thuốc quý như: hoàng kỳ, đan sâm, ngưu tất, độc hoạt, đỗ trọng, ý dĩ nhân, phục linh

Cách dùng: Đối với những người viêm khớp dạng nhẹ dùng ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên. Với những bệnh nhân tình trạng viêm khớp cổ chân nặng dùng ngày 3 lần, mỗi lần 4 viên.

Lưu ý: Sử dụng thuốc sau ăn 30 phút để đạt được hiệu quả tốt.

3. Bài thuốc điều trị viêm khớp cổ chân từ gừng tươi và muối

Bài thuốc với gừng tươi và muối trị viêm khớp cổ chân cũng rất tốt

Trong Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, chống viêm, tản phong hàn, chữa đờm, trị ho, trừ nôn mửa, giải độc, ngăn chặn lây lan, xua tan nhiệt, vừa là thực phẩm vừa là thuốc quý. Đặc biệt, gừng kết hợp với muối là bài thuốc điều trị viêm khớp cổ chân mang lại hiệu quả rõ rệt cho người bệnh.

Cách dùng: Gừng sao vàng cùng muối cho nóng, dùng chiếc khăn mỏng cho gừng muối vào và đắp vào phần viêm khớp đau khi còn nóng. Đắp từ 2-3 lần mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể dùng gừng đun nước cho thêm muối và ngâm chân mỗi tối. Cách này không chỉ giúp giảm đau, viêm sưng khớp mà còn rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

Trên là 3 bài thuốc dân gian điều trị viêm khớp cổ chân cực hay. Nếu bạn mới tái phát đau có thể áp dụng bài thuốc này để điều trị, trường hợp đau nặng cần phải đến bác sĩ tham khám và điều trị kịp thời nhé!

Lệ Hằng