Với các phương pháp giảm đau nhức xương khớp toàn thân dưới đây bạn có thể hoàn toàn đẩy lùi các cơn đau cũng như giảm tình trạng đau nhức vô cùng hiệu quả.

1. Tập yoga

Tập yoga rất có lợi cho sức khỏe, nhất là với người bệnh xương khớp

Yoga là phương pháp tập luyện rất có lợi cho sức khỏe được nhiều người theo học. Các bài tập yoga giúp cho cơ thể trở nên dẻo dai và săn chắc hơn, tăng cường sự vận động của các khớp giúp cho xương khớp chắc khỏe, làm chậm quá trình thoái hóa, giảm được các triệu chứng đau nhức. Yoga giúp giảm stress, giảm đau, cải thiện chức năng tuần hoàn và hô hấp, điều hòa nhịp tim và huyết áp, tăng cường các chức năng tuyến nội tiết, nâng cao khả năng tập trung, đem lại sự ổn định về sức khỏe, thể chất và tinh thần, phòng và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh có hiệu quả.

2. Massage toàn thân giảm nhức mỏi

Massage toàn thân có tác dụng giảm đau hiệu quả

Massage là một trong những liệu pháp tự nhiên có khả năng giảm đau hiệu quả, kể cả những cơn đau cấp tính hay mãn tính. Những động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp thư giãn cơ bắp và hệ thần kinh, các gân cơ được thả lỏng và giảm đau mỏi, giảm lo âu căng thẳng. Mỗi ngày, bạn có thể thực hiện massage khoảng 30 phút để tinh thần thoải mái và hạn chế tình trạng đau nhức mỏi toàn thân.

3. Xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu

Xoa bóp bấm huyệt vừa giúp cơ thể thư giãn vừa giảm đau hiệu quả

Xoa bóp, bấm huyệt không chỉ giúp cho cơ thể cảm thấy thư giãn mà còn có tác dụng giảm đau nhức cơ thể nhanh chóng. Cơ chế của hình thức này là kích thích vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp cho các cơ bắp được thư giãn, khí huyết được lưu thông, tăng cường tuần hoàn máu, nhanh chóng làm giảm cảm giác đau nhức.

4. Tắm, xông hơi trong nước ấm

Tắm nước ấm làm dịu nhanh chóng những cơn đau

Tắm nước ấm là một cách thư giãn cơ thể và giải tỏa những căng thẳng thần kinh hiệu quả. Nước ấm còn giúp bạn làm giảm và xoa dịu những cơn đau cơ nhanh chóng, cơ thể sẽ thoái mái hơn sau khi tắm. Bạn cũng dễ ngủ hơn nếu ngâm mình trong bồn nước ấm trước khi đi ngủ.

Với các phương pháp giảm đau nhức xương khớp toàn thân đơn giản kể trên, nếu thực hiện thường xuyên, điều độ có thể phòng và hạn chế được tình trạng đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Hà Giang