g>Hiện nay có rất nhiều thuốc trị khớp gối từ Tây y tới Đông y, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số bài thuốc trị khớp gối từ dân gian rất hiệu quả.

Đau khớp gối là tình trạng thường gặp ở người già, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động vận động. Khi bị đau khớp gối, người bệnh luôn tìm hiểu đau khớp gối uống thuốc gì cho hiệu quả. Bên cạnh việc dùng thuốc, bệnh nhân có thể kết hợp với một số phương pháp dưới đây.

Bài thuốc trị khớp gối từ lá lốt

Bài thuốc lá lốt người già sử dụng rất hiệu quả

Chuẩn bị: 15-30g lá lốt tươi (hoặc 5 – 10gr lá lốt khô)

Cách làm: Đem lá lốt sắc cùng nước, uống 2 – 3 lần/ngày giúp xương khớp giảm đau nhức. Đây là cách chữa đau khớp gối ở người già đơn giản mà rất hiệu quả.

Bài thuốc trị khớp gối từ rau cần

Bài thuốc rau cần tốt cho người viêm khớp tay, chân

Chuẩn bị: Rau cần ta, đường trắng

Cách làm: Nhặt và rửa sạch rau cần ta rồi giã nát lọc lấy nước cốt. Cho đường trắng vào nước cốt cần ta và đem đun sôi để uống hàng ngày có tác dụng giúp khớp gối giảm sưng viêm. Ngoài ra, uống nước cần ta hàng ngày còn rất tốt cho người bị thấp khớp và viêm khớp tay, khớp chân.

Bài thuốc trị khớp gối từ hoa đinh hương

Bài thuốc hoa đinh hương giúp giảm sưng và đau khớp gối

Chuẩn bị: Hoa đinh hương 20gr, long não 12gr, cồn 90 độ 250ml

Cách làm: Cho hoa đinh hương, long não ngâm trong cồn 90 độ trong suốt 1 tuần. Sau đó chắt lấy nước thuốc, bỏ bã. Dùng bông gòn tẩm thuốc để xoa bóp khớp gối 2 lần mỗi ngày sẽ làm giảm sưng và đau khớp gối.

Bài thuốc trị khớp gối từ trái ớt

Bài thuốc trái ớt trị viêm khớp hiệu quả

Chuẩn bị: 15 trái ớt chín, 80g rễ chỉ thiên và 3 lá đu đủ tươi

Cách làm: Rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị và giã nhỏ, cho vào cồn ngâm theo tỉ lệ 1 thuốc : 2 cồn. Dùng hỗ hợp đã ngâm xoa bóp khớp gối hàng ngày để giảm đau nhức sưng đỏ, phục hồi sự vận động của khớp. Đây là bài thuốc trị viêm khớp bằng thuốc nam được nhiều người sử dụng và có hiệu quả.

Bài thuốc trị khớp gối bằng cám nguyên chất

Bài thuốc với cám nguyên chất giúp làm tan máu bầm, giảm sưng viêm

Chuẩn bị: 1 chén cám nguyên chất, 1 chén giấm, 1 muỗng canh muối.

Cách làm: Trộn hỗn hợp cám và giấm vào với nhau. Cho hỗn hợp này vào chảo đảo đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp có độ sệt thì tắt bếp, cho 1 muỗng canh muối vào và để nguội.

Trước khi ngủ, đem thuốc đắp vào đầu gối rồi dùng gạc sạch băng cố định, đến sáng hôm sau thì thay thuốc. Cám và muối sẽ làm tan máu bầm và làm giảm sưng viêm khớp, giấm giúp sát trùng vết thương, nhờ vậy giúp người bệnh đi lại dễ dàng hơn. Nếu là đau nhẹ, nên áp dụng 1 lần/ngày, nếu khớp sưng to, đau nhức nhiều thì đắp thuốc 3 lần/ngày.

Lan Anh