Vì vậy, người bệnh cần hiểu rõ về bệnh và các thông tin chữa bệnh viêm khớp dạng thấp ở đâu tốt nhất để có thể lựa chọn địa chỉ, phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

1. Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì?

Bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh mãn tính

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp mãn tính, biểu hiện của bệnh là sưng nóng đỏ ở các khớp đặc biệt là các khớp nhỏ như khớp bàn tay, ngón tay, bàn chân.

Khi bị bệnh viêm khớp dạng thấp, chính hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tấn công vào các thành phần cơ thể và gây viêm. Bạch cầu sẽ thâm nhập vào các bao hoạt dịch ở giữa các khớp đồng thời làm rỉ hoạt dịch và gây viêm. Quá trình này sẽ ăn mòn sụn, xương và làm biến dạng xương nếu không điều trị sớm.

Không chỉ bị sưng, viêm các vị trí khớp ngón tay, chân, người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp còn có thể bị viêm xung quanh các cơ quan nội tạng như tim, phổi, tuyến lệ,… Trường hợp đặc biệt có thể gây viêm ở các mạch máu làm tổn thương đến da, xuất hiện dưới dạng ung nhọt trên chân hoặc để lại các vùng đen trên ngón tay.

2. Cách điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Cách điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiện nay  chỉ nhằm mục đích giảm viêm

Viêm khớp dạng thấp là bệnh mãn tính khó điều trị dứt điểm. Hiện tại chưa có biện pháp điều trị đặc hiệu cho bệnh viêm khớp dạng thấp, việc điều trị chỉ nhằm mục đích giảm tình trạng viêm của khớp và dự phòng làm chậm quá trình tổn thương khớp.

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm được bác sĩ chỉ định, kê đơn, người bệnh viêm khớp dạng thấp cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, giàu dinh dưỡng và chế độ tập luyện phù hợp để tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, hạn chế tình trạng đau nhức, sưng viêm do viêm khớp dạng thấp gây nên.

3. Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp ở đâu tốt nhất?

Nên chữa viêm khớp ở các bệnh viện lớn uy tín

Hiện tại, có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh viêm khớp dạng thấp uy tín trên cả nước. Nếu chưa biết chữa bệnh viêm khớp dạng thấp ở đâu, bạn có thể đến các cơ sở y tế, bệnh viện lớn như:

– Nếu bạn ở các tỉnh khu vực phía Bắc, có thể đi khám khoa xương khớp tại những bệnh viện lớn ở Hà Nội như: bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108, bệnh viện Bạch Mai,  bệnh viện Quân Y 103, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội…

– Ở khu vực phía Nam có thể khám khoa xương khớp tại những bệnh viện lớn ở Tp.HCM như: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Nhân Dân 115…

Tất cả các bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp trên cả nước đều có khả năng khám chữa bệnh viêm khớp dạng thấp có hiệu quả. Tùy vào khu vực sinh sống và điều kiện, bạn có thể lựa chọn tuyến bệnh viện phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Lan Anh