Tràn dịch khớp gối chữa ở đâu tốt nhất?

Tràn dịch khớp gối chữa ở đâu tốt nhất là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân.

Vì khớp gối là khớp quan trọng do phải nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Nếu việc điều trị chậm trễ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của bệnh nhân.

1. Tràn dịch khớp gối là gì?

Tràn dịch khớp gối là tình trạng dịch tràn ra ngoài khớp

Tràn dịch khớp gối là hiện tượng khớp gối bị tổn thương, lượng dịch tại khớp gối tăng và tràn ra ngoài gây đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng của người bệnh.

Biểu hiện rõ nhất của tràn dịch khớp gối là sưng to, phù nề phần khớp gối. Bệnh nhân sẽ không cử động linh hoạt được, đau đớn khi vận động hoặc đau đớn khi có va chạm tổn thương phần khớp gối.

2. Biến chứng tràn dịch khớp gối và cách điều trị

Tràn dịch khớp gối khá nguy hiểm và có những biến chứng phức tạp, nặng nề như:

– Dịch khớp quá nhiều không được loại bỏ sẽ tạo thành ổ viêm trong khớp gây đau nhức, phá hỏng khớp gối.

– U nang bao hoạt dịch do tình trạng bao dịch khớp bị tổn thương, dịch khớp tràn ra, không loại bỏ kịp dần hình thành u nang ngay trong khớp gối.

– Bệnh nhân có thể gặp biến chứng như liệt chi, teo cơ. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất.

Hiện nay có hai phương pháp điều trị tràn dịch khớp gối phổ biến, đó là phương pháp Tây y và Đông y. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm nhất định.

Điều trị theo Tây y:

Tràn dich khớp gối có thể điều trị theo Tây y

Tùy theo tình trạng bệnh ở mỗi bệnh nhân, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị riêng lẻ hoặc kết hợp để mang lại hiệu quả cao nhất. Theo đó, bệnh nhân cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự mua thuốc về dùng.

Trong đó, điều trị theo Tây y sẽ có: điều trị nội khoa bằng thuốc, can thiệp xâm lấn và phẫu thuật. Ưu điểm của phương pháp này là giảm đau, tiêu viêm nhanh và thấy được hiệu quả điều trị. Nhược điểm là có thể gây ảnh hưởng đến gan, dạ dày, thận và có thể tái lại bệnh.

Điều trị theo Đông y:

Theo Đông y, bị tràn dịch khớp gối có thể do chứng tỳ, thấp nhiệt và phải dùng thuốc để ổn bổ thận dương, tư bổ chân âm vị, tiêu độc khỏe lưng, gân cốt. So với Tây y, Đông y điều trị tràn dịch khớp gối an toàn hơn bởi phương pháp này sử dụng thảo dược thiên nhiên, điều trị theo hướng loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh.

3. Tràn dịch khớp gối chữa ở đâu tốt nhất?

Tràn dịch khớp gối có thể điều trị ở phòng khám đông y dòng họ Đỗ Minh

Việc điều trị tràn dịch khớp gối hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào địa chỉ mà bệnh nhân tìm đến. Đối với đông y, bạn có thể tìm đến phòng khám Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh với các bài thuốc Đông y như: thuốc đặc trị tràn dịch khớp gối, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc bổ gan giải độc, thuốc kiện tì ích tràng…

Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể tìm đến phòng khám đa khoa Thái Bình Dương. Đây là phòng khám chữa các bệnh lý liên quan đến cơ xương khớp hiệu quả, đặc biệt tràn dịch khớp gối.

Một số địa chỉ khác bạn có thể tham khảo:

– Bệnh viện Bạch Mai, P.GS Tiến Sĩ Nguyễn Thị Ngọc Lan, trưởng khoa Cơ – xương – khớp.

– Bệnh viện Bạch mai, P.GS Tiến Sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc, phó trưởng khoa Cơ – xương – khớp.

– Giám đốc bệnh Viên E, GS Trần Ngọc Ân.

– Bệnh viên Bưu Điện, Ths Hà Đức Cường, phó chủ nhiệm khoa Chấn thương chỉnh hình. Ông đồng thời là bác sĩ Ngoại chấn thương tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội.

– Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Trung tướng Lê Thu Hà (phó Gs Tiến sĩ)- phụ nữ Việt Nam có quân hàm cao nhất lịch sử từ trước đến nay.

Nếu bạn còn băn khoăn tràn dịch khớp gối ở đâu tốt nhất, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được địa chỉ chữa bệnh tin cậy và hiệu quả.

Linh Chi

View all contributions by

Leave a Comment