g>Bệnh viêm khớp vai không khó chữa trị nếu được điều trị sớm và đúng cách.

Tùy theo tình trạng bệnh nhân mà áp dụng các cách khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số bài thuốc điều trị bệnh viêm khớp vai từ thảo dược bạn có thể tham khảo.

1. Bài thuốc rễ cây cà gai leo trị viêm khớp vai

Cây cà gai leo cải thiện chứng viêm khớp vai hiệu quả

Hay còn gọi là cà gai dây, cà vạnh… đây là thảo dược chứa hoạt chất flavonoid và khả năng chống oxy hóa mạnh giúp kháng viêm, giảm sưng đau khớp, cải thiện chứng đau viêm khớp vai.

– Cách 1: Cho khoảng 10 – 20g rễ cà gai leo khô vào ấm sắc với nước uống trong ngày. Mỗi ngày sắc thuốc 1 lần làm giảm đau nhức xương khớp, đau nhức gân xương…

– Cách 2: Kết hợp 300g cà gai leo + 300g cỏ xước + 300g thiên niên kiện + 300g thổ phục linh + 100g quế chi + 80g lá lốt phơi khô tán nhỏ. Cho tất cả vào ngâm với 5l rượu trắng 1 tuần, sau đó lấy ra uống mỗi lần 1 ly con, ngày uống 2 lần.

2. Bài thuốc chữa bệnh viêm khớp vai từ dây đau xương

Dây đau xương trị viêm khớp, phong thấp rất hay

Dây đau xương có công dụng điều trị các triệu chứng đau nhức mỏi xương khớp, viêm khớp, phong thấp khớp rất hay. Vì trong dây đau xương chứa lượng lớn flavonoid có tác dụng giảm đau xương khớp.

– Cách 1: Bạn đem 12 – 15g thân dây đau xương phơi khô sắc với nước, dùng uống mỗi ngày để trị đau nhức xương khớp.

– Cách 2: Đem giã nát lá dây đau xương, trộn cùng rượu trắng loại tốt và đắp lên khớp vai bị viêm để giảm đau.

3. Bài thuốc cỏ trinh nữ trị viêm khớp vai

Cỏ trinh nữ giúp kháng viêm, giảm đau khớp

Cỏ trinh nữ hay còn gọi là cây mắc cỡ, cây xấu hổ mọc hoang và có rất nhiều tác dụng chữa bệnh. Cỏ trinh nữ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, giúp an thần, chống viêm lợi tiểu. Trong cỏ trinh nữ cũng chứa hoạt chất flavonoid giúp kháng viêm, giảm đau khớp.

– Cách 1: Lấy rễ cỏ trinh nữ thái mỏng, tẩm rượu sao thơm. Mỗi ngày dùng 20

– 30g rễ trinh nữ sắc với 2 chén nước, còn 1/2 chén thì chia làm 2 lần uống trong ngày.

– Cách 2: Cho 20gr rễ trinh nữ, 20gr rễ cúc tần, 10gr rễ đinh lăng, 10gr rễ cam thảo dây sắc 3 chén nước, còn 1 chén chia làm 2 – 3 lần trong ngày và uống.

4. Bài thuốc đắp từ vỏ bưởi, gừng tươi

Gừng tươi giảm đau, kích thích tuần hoàn máu

Bưởi và gừng tươi đều có tác dụng kháng viêm giảm đau, kích thích tuần hoàn máu.

Bạn đem 250g vỏ quả bưởi + 30g gừng tươi băm nhuyễn. Sau đó đem hỗn hợp đắp lên khớp vai bị đau. Đắp thuốc này 1 lần/ngày. Kiên trì thực hiện đều đặn cùng các bài thuốc uống để đạt hiệu quả cao nhé!

Trên là các bài thuốc dân gian trị viêm khớp vai khá hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Tuy vậy trước khi sử dụng bạn nên đến các cơ sở chuyên môn thăm khám để xác định mức độ bệnh cũng như tham khảo hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Linh Chi